Khám phá năng lực trẻ

Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ.

sinh-trac-van-tay-o-tre1

BẠN CÓ BIẾT?

  • Những đứa trẻ dễ “nổi loạn” thực ra thường rất nhạy cảm, quan tâm tới người khác;
  • Những đứa trẻ thường không nghe lời lại là đứa trẻ có chính kiến riêng mạnh mẽ;
  • Những đứa trẻ trông bề ngoài tác phong chậm chạp lại mang trong mình tố chất tươi đẹp của một tuýp người tỉ mỉ và kiên trì

Chính vì thế, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong muốn, các bậc cha mẹ hãy thử bắt đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có vấn đề vẫn có những điểm sáng kỳ lạ.

LÀ CHA MẸ, HÃY THỰC SỰ “HIỂU” CON MÌNH !!!

Chỉ cần biết được tài năng của con, bạn hoàn toàn có thể đầu tư cho con phát triển đúng hướng và giúp con gặt hái được nhiều thành công hơn. Tuy nhiên, để tìm ra được một phương pháp thiết thực và khả thi trong việc phát hiện “tố chất bẩm sinh”của con lại không dễ dàng như bao người vẫn nghĩ.

Một trong những thực trạng phổ biến hiện nay là các bậc phụ huynh đang ép trẻ học nhanh, học nhiều để trở thành “siêu thần đồng” bằng cách cho trẻ học chính khóa, học thêm, học anh văn, học đàn, vi tính…bỏ ngoài tai những đam mê và nguyện vọngcủa con. Với ý nghĩ cha mẹ luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ, họ nghĩ rằng chỉ cần cho con học thật nhiều là sẽ giỏi hay không “bổ ngang” thì cũng “bổ dọc”. Tuy nhiên, có một sự thật mà họ không biết rằng việc áp đặt con theo chính những suy nghĩ chủ quan của người lớn đang vô tình giết dần đi giấc mơ hồn nhiên và đam mê chính đáng của những đứa trẻ.

Để đầu tư cho đúng cách và hiệu quả bạn phải lắng nghe trẻ cần gì, muốn gì. Không những thế bạn phải biết được trẻ có tài năng thực sự gì để tu rèn và phát triển. Như thế sự phát triển của trẻ không bị lệch hướng.

Dạy con đúng cách theo phương pháp khoa học:

Giữa những vô vàng phương pháp áp dụng để khai phá tài năng của trẻ thì sinh trắc dấu vân tay là sự lựa chọn được ưu chuộng nhất. Các gia đình ở các nước tiên tiến đã  ứng dụng sinh trắc dấu vân tay trong việc phát hiện và đào tạo tài năng của trẻ. Kết quả đem lại ngoài sức mong đợi và kì vọng của các bậc phụ huynh. Nhưng điều này chỉ đúng khi tài năng của trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp.

Tìm hiểu về sinh trắc dấu vân tay để hiểu chi tiết cách dạy trẻ thông minh.


Bình luận bằng Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *