Mối liên hệ giữa vân tay và não bộ

Ngành Dermatoglyphics sử dụng dấu vân tay để phân tích sinh trắc học tìm ra sự liên quan giữa vân tay và não bộ.

vcx

Phương pháp sinh trắc học dấu vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân tay da và não bộ hình thành đồng thời với nhau được khởi tạo từ tuần thứ 13 – 19 tuần tuổi trong bụng mẹ của Tiến sĩ Harold Cummins, số lượng vân tay liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người của Tiến sĩ Henry Faulds, chức năng của bán cầu não trái và não phải do Giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự được vinh danh giải thưởng Nobel và thuyết đã được vinh danh giải thưởng Nobel và Thuyết Đa Thông Minh của Giáo sư Howard Gardner thuộc trường Đại học Havard của Hoa Kỳ.

Phân tích hình ảnh dấu vân tay sẽ đưa ra các chỉ số đánh giá khả năng hoạt động của trí não dựa trên việc sử dụng ma trận các thuật toán phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các con số cụ thể cùng với tỷ lệ tương quan phản ánh tính trội của từng vùng bề mặt vỏ não. Mỗi vùng thuộc bề mặt vỏ não lại chi phối những khả năng khác nhau của con người, thể hiện bằng những dấu vân tay hoàn toàn khác nhau trên bàn tay và khác với tất cả mọi người.

Lien-he-Nao-Ngon-tay

Bằng cách phương pháp sinh trắc dấu vân tay, chúng tôi có thể giúp bạn khám phá ra các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bổ trên não bộ. Từ đó có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn, giúp bạn cân bằng hệ não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.

Năm 1986 giải Nobel sinh lý học đã được trao cho 2 tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen. Trong công trình nghiên cứu của họ phát hiện ra mối tương quan giữa hệ số NGF (sinh trưởng thần kinh thành não) và EGF (sinh trưởng biểu bì hình thành vân tay). Qúa trình phát triển qua các giai đoạn:

* Phôi thai 6 -8 tuần: Hình dạng của bàn tay và bàn chân có thể nhìn thấy
* Phôi thai 10 – 12 tuần: tay và chân bắt đầu thành đủ hình hài
* Phôi thai tuần thứ 13: Các dấu vân tay đã bắt đầu phát triển
* Phôi thai tuần thứ 14: Khối nhà chính của não bộ bắt đầu hình thành bao gồm cả võ não
* Phôi thai tuần 21: Hình thức hình thành vân tay được hoàn tất.

Trên thực tế, hầu hết mỗi chúng ta không hề biết rõ tài năng bẩm sinh, thế mạnh và điểm yếu của bản thân mình là gì. Chúng ta thường bị tác động bởi môi trường và định hướng của cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý, các phương tiện truyền thông, đồng nghiệp, bạn bè. Từ đó chúng ta lại vô tình sống và phát triển theo tự nhiên, mà lãng quên đi điểm mạnh và tài năng của mình.
Việc này cứ tiếp tục lặp lại như thế qua thế hệ khiến chúng ta tự hạn chế năng lực của bản thân, thay vì ngày càng trau dồi và vươn xa những năng lực của bản thân.
Với sự hỗ trợ của sinh trắc vân tay chúng ta có thể hiểu được tính cách bẩm sinh và khả năng tiềm ẩn của mỗi người. Mỗi ngón tay đều đại diện cho khả năng độc đáo. Mỗi dấu vân tay có cách phân tích và ý nghĩa khác nhau. Tiềm năng của một người có thể xác định dựa trên hình dạng vân tay nhưng khó mà khai thác hết tiềm năng nếu không được đào đạo và môi trường phát triển phù hợp.
Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có tài năng tiềm ẩn. Nếu chúng ta biết kích hoạt và định hướng đúng sẽ phát huy hết lợi thế của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.