Chủng Vân Tay Loop – Con Người Mang Tính Cách Của Nước

Chủng Loop, hay còn được biết đến với tên gọi “vân tay chủng nước”, là 1 trong 3 nhóm vân tay lớn, do nhà khoa học Francis Galtons tìm ra vào năm 1892.  Những người có chủng vân tay Loop rất thường gặp – chiếm 60% dân số thế giới. Tìm hiểu rõ về đặc tính của loại vân tay này chắc chắn sẽ mang lại những khám phá thú vị về tính cách đặc trưng của con người.

Đặc điểm và phân loại

Vân tay chủng Loop chia làm 2 loại: chủng Radial Loop (RL) và chủng Ulnar Loop (UL), nhìn chủng vân nước sẽ thấy giống như dòng nước chạy theo hướng xuôi về ngón út hoặc ngón cái, thường được gọi là chủng nước xuôi và chủng nước ngược.

chung-van-tay-Loop

Tính cách của chủng Ulnar Loop

Với tính cách ôn hòa, dễ tính nên “UL” là thành viên không thể thiếu trong một đội nhóm, học tạo ra sự gắn kết mọi người lại với nhau, luôn khích lệ các thành viên khác. Họ là người hiền lành, dễ tính, nhẹ nhàng, tình cảm. Tuy nhiên lại cả nể nên dễ bị chèn ép và thiếu chính kiến cá nhân.

Nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Ôn hòa, thiếu thẳng thắn, không muốn làm mất lòng người khác. Họ ngại cạnh tranh và mâu thuẫn. Cho nên họ cũng không thích làm việc trong môi trường cạnh tranh quá Nhưng vì sống tình cảm nên công việc, học tập của họ bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm trạng, cảm xúc.Vì vậy, họ cần rèn luyện tính kỉ luật.

Họ sống hòa đồng, thân thiện nhưng không chủ động. Thích đám đông nhưng không thích là trung tâm. Ban đầu thì e dè nhưng trở thành bạn bè thì rất nhiệt tình. Họ có nhiều bạn bè và là một thành viên quan trọng trong nhóm. Do đó họ có ghét hay thậm chí sợ phải ở một mình.

Thích làm việc nhóm, học nhóm. Nhưng họ có xu hướng làm theo chứ không lãnh đạo. Khả năng sao chép mô phỏng, dễ bắt chước. Bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường. Thích nghi nhanh.

UL có khả năng thích nghi cực tốt nên có khả năng chịu khó chịu khổ, đến đâu họ cũng sống được. Tuy nhiên cũng dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Dễ bị tác động, ảnh hưởng và lôi kéo bởi người khác nên họ không có quan điểm chính kiến cá nhân rõ ràng. Vì vậy, UL cần luôn có người định hướng.

Tính cách của chủng Radial Loop

Khác với chủng UL những người có chủng vân tay RL có tính sáng tạo, khác biệt nên dẫn đến họ thường  tư duy ngược, hay làm ngược, luôn đột phá với những sáng tạo mới. Vì tư duy ngược nên nhiều lúc cần nhờ bạn bè giải thích lại theo cách nghĩ thông thường.

Hay làm ngược với yêu cầu của bố mẹ, sếp nên hay bị coi là bướng, không nghe lời. Chính vì lối nghĩ ngược này và tư duy logic tốt nên RL khá giỏi phản biện. Khi nói chuyện với chủng RL nhiều lúc tức điên lên, vì họ hay hỏi xoáy.

Mong muốn được tự do, không thích ràng buộc trong khuôn khổ truyền thống. Tính cách mạnh, phong cách độc đáo khó chấp nhận lối suy nghĩ bình thường hay chậm chạp, ghét những gì bình thường

Không quan tâm đến đánh giá của người khác, chỉ làm những việc mình thích. Bốc đồng, dám nghĩ, dám làm. Ít khi bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét, đánh giá từ người khác. Thích thì làm, không thích là không làm. Áp đặt, mệnh lệnh không có tác dụng nhiều với RL.

Có khả năng phán đoán ra kết quả tốt vì biết xâu chuỗi sự việc, vấn đề nên có khả năng giải quyết vấn để tốt. Tuy nhiên, kết hợp với cá tính mạnh, bốc đồng nên đôi khi gây trợ ngại cho họ trong việc xây dựng các mối quan hệ trong công việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.